, Bạn cần thông tin gì hôm nay?

Cách ẩn ảnh riêng tư của bạn trên Android

Đóng góp bởi: Chí Thức | Ngày cập nhật: 23/08/2023
Mục lục

    Tất cả ảnh bạn chụp bằng điện thoại thông minh đều có trong thư viện ảnh của thiết bị. Đôi mắt tò mò có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh mà bạn không muốn họ xem. Có thể bạn đã có những thông tin bí mật, ý tưởng tặng quà cho người thân hoặc những thứ khác mà bạn muốn giữ kín. Dù lý do là gì, thật dễ dàng để ẩn hình ảnh khỏi thư viện.

    Công cụ gốc để ẩn ảnh trong thư viện của bạn

    Hầu như tất cả các điện thoại Android đều có tùy chọn tích hợp để ẩn hình ảnh khỏi Thư viện. Samsung sử dụng ứng dụng của riêng mình cho công việc này, trong khi các điện thoại khác có thể thực hiện điều đó thông qua Google Photos. Chúng ta hãy xem cả hai.

    Ẩn ảnh trên điện thoại Samsung

    Nếu bạn có điện thoại Samsung chạy Android Nougat 7.0 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng Thư mục bảo mật của Samsung . Nó cho phép bạn lưu giữ các tệp, hình ảnh riêng tư và thậm chí cả các ứng dụng trong một khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu riêng.

    Để thiết lập Thư mục bảo mật lần đầu tiên, hãy đi tới Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Thư mục bảo mật . Bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình. Sau khi đăng nhập, thiết bị của bạn sẽ nhắc bạn chọn phương thức từ khóa ưa thích. Sau khi hoàn tất, Thư mục bảo mật sẽ có thể truy cập được từ Ngăn kéo ứng dụng của bạn. Để ẩn ảnh trong Thư mục bảo mật, hãy mở ứng dụng và nhấn vào Thêm tệp .

    Ảnh trong Thư mục bảo mật của bạn được lưu trữ trên thiết bị của bạn và không ở bất kỳ nơi nào khác. Chúng tôi sẽ không được sao lưu ở bất cứ đâu và sẽ bị xóa nếu bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại di động của mình.

    Ẩn hình ảnh trong Google Photos

    Hầu hết mọi điện thoại Android đều được cài đặt Google Photos. Bạn có thể thiết lập Thư mục bị khóa trong Google Photos để ẩn hình ảnh riêng tư của mình khỏi thư viện chính. Khi bạn chuyển ảnh vào thư mục, chúng sẽ không còn hiển thị trong bất kỳ ảnh trình duyệt ứng dụng nào trên thiết bị của bạn nữa.

    Để thiết lập, hãy truy cập Thư viện > Tiện ích > Thư mục bị khóa rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn chỉ cần mở khóa bằng dấu vân tay hoặc mã PIN, sau đó chạm vào Di chuyển mục . Chọn ảnh và video bạn muốn thêm, sau đó chạm vào Di chuyển và Di chuyển lại. Để di chuyển chúng ra khỏi thư mục một lần nữa, hãy chọn chúng và nhấn vào Di chuyển . Bạn cũng có thể xóa nội dung khỏi thư mục.

    Khóa thư mục là một tính năng tuyệt vời nhưng nó có thể khiến bạn phát hiện ra nếu không cẩn thận. Google Photos đóng vai trò là dịch vụ sao lưu ảnh dựa trên đám mây nhưng nội dung trong thư mục riêng của bạn sẽ không được sao lưu (và nếu chúng đã được sao lưu thì chúng sẽ bị xóa). Bạn cần chuyển hình ảnh ra khỏi thư mục bị khóa để chuyển chúng lên đám mây.

    Thảo luận về chủ đề này
    Giảm 25% Xiaomi 17 Ultra Xiaomi 17 Ultra

    Xiaomi 17 Ultra

    29.990.000₫ 39.990.000₫
    Xiaomi 17 Pro Max Xiaomi 17 Pro Max

    Xiaomi 17 Pro Max

    26.990.000₫
    Vivo X300 Pro Vivo X300 Pro

    Vivo X300 Pro

    21.990.000₫
    Vivo X300s Vivo X300s

    Vivo X300s

    19.990.000₫
    Gọi ngay
    Zalo OA
    Messenger
    Gọi ngay
    Zalo OA
    Messenger
    Logo
    So sánh (0)
    Thu gọn
    So sánh Xóa tất cả
    mail